Điều Trị Viêm Gan Siêu Vi B Bằng Thuốc Nam

Điều trị viêm gan siêu vi b bằng thuốc nam nâng cao chức năng của gan vừa ngăn chận sự phát triển của tà độc. Bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế quá trình này.

Ngày đăng: 12-03-2015

1691 lượt xem

Thảo dược gia truyền đặc trị bệnh gan Doctor Lê

 

Xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược đang nở rộ trong thời gian gần đây. Rất nhiều loại thảo dược theo kinh nghiệm dân gian là hiệu quả trong việc điều trị viêm gan B đã được bào chế thành thuốc viên để tiện sử dụng. Bệnh viêm gan siêu vi b này có các triệu chứng chủ yếu là vàng da, vàng mắt, tiểu tiện vàng dắt, phần nhiều thường thấy ở tuổi trung niên và trẻ em, bệnh thuộc phạm vi chứng hoàng đản của đông y.

 

Cách điều trị viêm gan siêu vi b bằng thuốc nam

 

Hàn có thể sinh thấp, thấp có thể sinh nhiệt.  Hàn thấp hay thấp nhiệt tuỳ vào cơ địa, yếu tố chánh yếu vẫn là do thấp.  Vì “Tỳ ố thấp”, nên Tỳ và thấp là tương quan giữa chính khí và tà khí trong bệnh viêm gan. Kiện Tỳ để nâng cao chính khí chống lại tà khí.  Mặt khác, cần lợi thấp để thanh giải tà khí và bảo vệ khí hoá của Tỳ Vị. Tuỳ theo sự mạnh yếu của chính khí, kiện Tỳ có thể chỉ là một vài vị thuốc cay, ấm để kích thích tiêu hoá như hậu phác, vỏ bưởi, gừng hoặc thêm một số vị để bổ khí như nhân sâm, hoàng kỳ, đinh lăng, ngũ vị tử.  Lợi thấp thường dùng những vị thuốc lợi tiểu hoặc tả hạ để hoá thấp theo 2 đường đại tiểu tiện.

 

Điều trị viêm gan siêu vi b bằng thuốc nam

 

Theo tính vị của Đông y, rau om vị đắng, chát, tính mát, không độc, có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, giãn cơ, giãn mạch, giải phong, trừ nhiệt độc.  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Khon Kaen, Thái Lan, rau om là một trong số những loại thực vật có những chất chống oxy hoá có khả năng rất cao trong việc trung hoà những gốc tự do, tăng cượng hệ miễn dịch, bảo vệ những tế bào thành mạch máu và làm giãn mạch. Do đó, trong một số trường hợp, chữa bệnh viêm gan b bằng thuốc nam là điều có thể hiểu được.

 

Bài thuốc: Bán liên chi 10g, xích thược 15g, thanh bì 10g, hậu phác 10g, đẳng sâm 15g, bạch hoa xà 15g, bạch thược 15g, trần bì 10g, thổ phục linh 10g, bạch truật 15g, bạch linh 15g, bản lam căn 6g, nhân trần 15g, đương quy 10g, kê nội kim 10g, đan sâm 10g, chỉ sác 10g. Ngày sắc 1 thang, sắc làm 2 lần, sắc còn 1 bát, uống sau ăn 1 giờ.

 

Có rất nhiều loại thảo dược trị bệnh gan rất có lợi cho gan. Trong đó đáng chú ý là: Diệp hạ châu, Nhân trần, cỏ Nhọ nồi và Râu bắp. Các loại thảo dược này đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả cao trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị viêm gan B, phục hồi tế bào gan.

 

Nguồn tổng hợp

 

Dieu tri benh viem gan b

 

Tin liên quan

Tư Vấn Và Bán Hàng

  • .

    Thanh Thảo

    0937.242.877

  • .

    Hồng Ân

    0948.045.953

Video - Trị Viêm Xoang